Thành phố Tây Ninh: Kiểm tra công tác tổ chức bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2019-2024

Để chuẩn bị cho bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2019-2024 ở thành phố Tây Ninh vào ngày 20.10 sắp tới, ngày 3.10 vừa qua, Ủy ban MTTQVN thành phố Tây Ninh cùng Phòng Nội vụ thành phố có buổi làm việc ở UBND phường 3 và 4.

MTTQ và Phòng Nội vụ thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trưởng ấp

Các phường thực hiện tốt công tác chỉ đạo triển khai, tuyên truyền, hiệp thương nhân sự; việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về ứng cử viên, xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử, đảm bảo tiến độ theo quy định. Phường 4 có 6 khu vực bỏ phiếu, tổng số ứng cử viên là 12 người, đến nay đã thực hiện xong 3 bước quy trình hiệp thương và đã ấn định danh sách ứng cử viên. Phường 3 thành lập 7 tổ bầu cử ở 7 khu vực bỏ phiếu, đã hiệp thương bước 1 thống nhất danh sách giới thiệu 14 người ứng cử.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao những cố gắng của các phường trong công tác chuẩn bị cho bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2019-2024; đồng thời đề nghị các phường đảm bảo thực hiện đúng quy trình bầu cử theo Quyết định số 19/QĐ-UBND; tập huấn cho các tổ bầu cử; trang trí khu vực bỏ phiếu; chuẩn bị phiếu bầu, thẻ cử tri; công tác đảm bảo an ninh trật tự; kinh phí phục vụ bầu cử; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo… nhằm tổ chức chu đáo và thành công cuộc bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2019-2024.

Thu Hồng