Tây Ninh vận động trên 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

Qua 01 tháng phát động đợt vận động các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai năm 2016, đã nhận được sự ủng hộ của 105 cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân với số tiền 2,483 tỷ đồng.

cuu-tro-mien-trung

Đoàn cứu trợ các tỉnh miền Trung

Mặt trận Tổ quốc và Ban Bảo trợ tỉnh đã tuyên truyền công khai việc vận động, tiếp nhận, phân bổ để nhân dân biết và giám sát; phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền kết quả ủng hộ, phân bổ quỹ Bảo trợ. Ngay trong đợt mưa lũ đang diễn ra, Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã phối hợp các doanh nghiệp, đơn vị, Chùa Núi Bà Tây Ninh đi trực tiếp ủng hộ 1.500 phần quà, trị giá 980 triệu đồng, đồng thời Tây Ninh cũng đã trích 1 tỷ đồng từ Quỹ Bảo trợ Xã hội tỉnh gửi về Mặt trận Trung ương để ủng hộ đổng bào Miền Trung. Số tiền còn lại sẽ tiếp tục xét hỗ trợ cho các địa phương bị thiên tai trong và ngoài tỉnh.

em-nhu-voi-con-heo-dat-ung-ho

Em như với con heo đất ủng hộ

Bên cạnh đó, đợt mưa lũ vừa qua cũng đã gây ngập cụt bộ ở nhiều địa phương trong tỉnh. Mặt trận Tổ quốc các cấp phối hợp với chính quyền và các đoàn thể đã vận động hỗ trợ quà và tiền cứu trợ người dân bị ngập lụt ở các địa phương găp khó khăn trên 428 triệu đồng, 550 kg gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác. Trong đó hỗ trợ nhiều nhất là huyện Châu Thành: 3.553 phần quà (trị giá 867 triệu) và 179 áo phao; Gò Dầu: 308 phần quà (trị giá 145 triệu) và 100 kg gạo; Trảng Bàng: 700 phần quà (trị giá 200 triệu) và xây 1 căn nhà đại đoàn kết cho hộ bị sập, trị giá 40 triệu…

H.Tiến