Tân Hà tổ chức hội nghị trao đổi thông tin với các xã giáp biên huyện Mê Mốt

Sáng ngày 10.3.2017, tại hội trường UBND xã Tân Hà, Đảng ủy – HĐND-UBND-UBMTTQ xã phối hợp với Đồn biên phòng Tân Hà huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị trao đổi thông tin giữa lực lượng bảo vệ biên giới và chính quyền 2 xã T’Rịa, xã Ruông huyện Mê mốt, tỉnh Tbong Khmum.

Tham dự hội nghị có đại diện công an huyện Tân Châu, BCH Quân sự huyện Tân Châu, Đồn biên phòng Tân Hà, Đảng ủy, UBND và các ngành xã Tân Hà. Về phía Campuchia đại diện 2 xã T’Rịa và xã Ruông có Chủ tịch xã Tria, đồn trưởng, đồn phó cảnh sát bảo vệ biên giới Sô Tây.

Quang cảnh hội nghị biên giới xã Tân Hà

Trong năm 2016 trên tuyến biên giới tình hình buôn lậu, gian lận thương mại còn diễn biến phức tạp; hoạt động của các đối tượng xấu phá hoại, ảnh hưởng đến tiến trình phân giới và xây dựng cột mốc, buôn bán ma túy, vũ khí qua biên giới; tội phạm cướp tài sản còn xảy ra.

Lãnh đạo UBND xã Tân Hà đề nghị chính quyền xã Ruông, T’Ria, LLVT và các lực lượng chức năng Campuchia tuyên truyền để nhân dân Campuchia tuân thủ pháp luật khi qua Việt Nam, khi tham gia giao thông chở đúng số người quy định, đội mũ bảo hiểm, góp phần đảm bảo an ninh khu vực trên tuyến biên giới, không vi phạm quy chế biên giới. Phía Campuchia kịp thời trao đổi tin tức về hoạt động của các đối tượng cướp có vũ khí, trộm cắp xe honda và các hoạt động phạm tội khác nhằm làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự hai bên. Tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ việc phân giới cắm mốc giữa Việt Nam-Campuchia.

Chủ tịch xã Ruông bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với tình cảm mà xã Tân Hà, huyện Tân Châu đã dành cho 2 xã Ruông, T’Rịa, hứa sẽ kịp thời trao đổi tin tức về hoạt động của các đối tượng cướp có vũ khí, trộm cắp xe honđa, và các hoạt động phạm tội khác. Mong muốn xã Tân Hà tạo điều kiện cho nhân dân Campuchia qua lại kinh doanh thuận lợi.

Trong dịp này, Đoàn thanh niên xã Tân Hà cũng tổ chức giải bóng đá giao hữu với thanh niên của xã bạn.

Nguyễn Thị Bích Loan
(MTTQ xã Tân Hà)