Tân Châu: Ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6

Sáng 5.6, tại ấp Đông Hiệp, xã Tân Đông, huyện Tân Châu, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Đông phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới ngày 5/6. Đến dự có ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Thanh Hồng – Phó Chủ tịch UB.MTTQVN huyện Tân Châu cùng trên 100 người đại diện nhân dân các ấp và Ban, ngành, đoàn thể xã Tân Đông. Đây là điểm được Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh chọn làm điểm trên địa bàn huyện Tân Châu.

Ông Nguyễn Văn Vy – Phó chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh (áo trắng đứng giữa) tham gia trồng cây hoàng yến tại văn phòng ấp Đông Hiệp

Với chủ đề ngày môi trường thế giới năm 2020 là “Tăng cường bảo vệ đa dạng sinh học” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người có ý thức rõ hơn về những hiểm họa của ô nhiễm môi trường. Là dịp để mọi người tham gia vào những hoạt động thiết thực nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, làm chuyển biến  thói quen, tập quán, nếp sống của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội trong công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn tài nguyên thiên nhiên. Các cấp chính quyền cần kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường, đặc biệt đối với các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, các điểm nóng về môi trường gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Ngay sau lễ ra quân, trên 100 đoàn viên thanh niên, cựu chiến binh, hội liên hiệp phụ nữ và nhân dân ở các ấp trên địa bàn xã Tân Đông đồng loạt ra quân trồng trên 100 cây hoàng yến, tổ chức thu gom trên 3 tấn rác thải, phát hoang bụi rậm trên 1.500 mét ở các tuyến đường, cống thoát nước ở các điểm dân cư trong địa bàn các ấp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã…

CHÍ THÀNH