Phường Long Thành Bắc: Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng ngày 2.11, Ủy ban MTTQVN phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 và kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930-18.11.2022).

Đến dự có ông Nguyễn Văn Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, ông Trần Lê Duy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng lãnh đạo các ngành, đoàn thể tỉnh và lãnh đạo thị xã Hòa Thành.

Ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết tại phường Long Thành Bắc

Ủy ban MTTQVN phường Long Thành Bắc ôn lại lịch sử truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đánh giá và biểu dương các điển hình tiêu biểu thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, Ủy ban MTTQVN phường đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tích cực vận động các tầng lớp nhân dân tham gia công tác an sinh xã hội, hỗ trợ thiết thực chăm lo đời sống cho người cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả, xã đã vận động Quỹ người nghèo được hơn 375 triệu đồng, đạt 375% kế hoạch; xây tặng 5 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ khó khăn. Thực hiện ngày chia sẻ thiện tâm, Ủy ban MTTQVN phường vận động mạnh thường quân trao 370 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn trị giá gần 130 triệu đồng; vận động tiếp sức đến trường cho 250 em học sinh với các vật dụng như sách, vở, học bổng… tổng số tiền 97 triệu đồng.

Thông qua các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, phường Long Thành Bắc xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, hộ gia đình tiêu biểu như tập thể khu phố Long Mỹ trong phong trào tiết kiệm đã huy động được 150 triệu đồng xây tặng nhà đại đoàn kết, gia đình ông Võ Văn Cọp ủng hộ 300 phần quà cho hộ nghèo, trẻ em yếu thế…

Ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh và bà Đặng Minh Lũy – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn phường Long Thành Bắc

Ủy ban MTTQVN phường còn tích cực vận động nhân dân sống và làm việc theo pháp luật, tích cực tự phòng, tự quản giữ gìn an ninh trật tự của địa phương. Qua bình xét, có 115/143 tổ tự quản đạt tổ mạnh; 5/5 khu phố giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa; duy trì cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh.

Phát biểu trong ngày hội, ông Trần Văn Khải – Bí thư Thị ủy Hòa Thành đánh giá cao những kết quả đạt mà Đảng bộ và nhân dân phường Long Thành Bắc đạt được. Trong thời gian tới, Bí thư Thị ủy đề nghị Ủy ban MTTQVN phường tiếp tục vận động nhân dân tham gia hưởng ứng có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cùng nhau xây dựng tình làng nghĩa xóm; tập hợp đoàn kết mọi người dân vào các tổ chức đoàn thể.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” trên địa bàn thị xã Hòa Thành và tặng 15 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phường Long Thành Bắc khen thưởng, biểu dương cho 06 tập thể và 28 cá nhân.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng lãnh đạo thị xã Hòa Thành và mạnh thường quân đã đến trao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Phan Văn Reo, sinh năm 1956, ngụ tại khu phố Long Mỹ. Kinh phí xây dựng căn nhà đại đoàn kết là 85 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH – XNK Gia Lâm Tây Ninh hỗ trợ 60 triệu đồng và ông Đặng Hoàng Chương (khu phố Long Tân) ủng hộ 25 triệu đồng. Tại buổi lễ trao nhà, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh và mạnh thường quân đã tặng nhiều quà và chúc gia đình ông Reo nhiều sức khỏe, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Tiến Hưng