Phường Long Thành Bắc: Hỗ trợ các hộ bị lốc xoáy làm hư hại nhà

Mới đây, Ủy ban MTTQVN phối hợp Ủy ban nhân dân và các tổ chức chính trị – xã hội phường tổ chức đến thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà cho các hộ nhằm chia sẻ một phần khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống.

Vào lúc 18 giờ chiều ngày 27.5.2022 đến 15 giờ ngày 28/5/2022 trên địa bàn phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành mưa dông kéo dài kèm lốc xoáy đã làm 13 căn nhà của người dân bị thiệt hại, trong đó có 08 căn tốc mái toàn bộ. Ước tính thiệt hại ban đầu hơn 71 triệu đồng.

Lãnh đạo phường trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà cho một hộ bị thiệt hại do lốc xoáy

Đợt này, phường hỗ trợ mỗi hộ bị tốc mái hoàn toàn 2 triệu đồng; tổng số tiền hỗ trợ là 16 triệu đồng.

Đồng thời, phường cũng đã thành lập đoàn khảo sát mức độ thiệt hại, thực hiện các thủ tục để hỗ trợ người dân có nhà bị thiệt hại theo hướng có lợi cho người dân, nhưng phải đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Ngân Tuyền – MTTQVN phường Long Thành Bắc