MTTQVN xã Thạnh Tây: Phối hợp tổ chức Diễn đàn “Công an nhân dân lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2023

Ngày 11.8.2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên phối hợp cùng UBND xã Thạnh Tây tổ chức Diễn đàn “Công an nhân dân lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2023. Dự hội nghị có Đại diện lãnh đạo Công an huyện và Chỉ huy các Đội nghiệp vụ Công an huyện Tân Biên, Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, cấp ủy chi bộ, Ban quản lý ấp, Ban Công tác Mặt trận 5/5 ấp; cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an xã, Quân sự xã; lực lượng đội tuần tra nhân dân, Tổ trưởng 67 tổ nhân dân tự quản và đông đảo quần chúng Nhân dân trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã về kết quả lấy ý kiến đóng góp của Nhân dân tại 05 khu dân cư 5 ấp trên địa bàn xã do Ủy ban MTTQVN xã chủ trì, có 18 người phát biểu ý kiến đóng góp, với 29 vần đề góp ý cho lực lượng Công an. Tại diễn đàn “Công an nhân dân lắng nghe ý kiến Nhân dân” được tổ chức tại Hội trường UBND xã có thêm 02 ý kiến góp ý đối với lực lượng Công an, với 02 vấn đề kiến nghị. Nội dung các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân tập trung vào các vấn đề chủ yếu như: Cần có giải pháp ngăn chặn, xử lý có hiệu quả tình trạng thanh thiếu niên chạy xe nẹt pô, lạng lách trên tuyến Quốc lộ 22B và trong khu dân cư, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông; lực lượng Công an xã cần sâu sát địa bàn, thường xuyên tham gia sinh hoạt, hội họp và phối hợp cùng với Ban quản lý ấp và Ban điều hành các tổ nhân dân tự quản về tình hình an ninh trật tự, quản lý tạm trú, tạm vắng; Công an xã cần tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp có hiệu quả với các loại tội phạm như: ma túy, trộm cắp tài sản; xử lý nghiêm đối với các trường hợp như quán karaoke, nhà dân thường xuyên tụ tập ăn uống, mở âm thanh ca hát lớn tiếng, gây mất an ninh trật tự trong khu dân cư; quan tâm nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình phong trào sẵn có tại địa phương.

Tại diễn đàn, Đại diện lãnh đạo UBND xã và Ban chỉ huy Công an xã đã nghiêm túc tiếp thu và giải trình, làm rõ một số vấn đề mà Nhân dân đặt ra, đồng thời sau diễn đàn sẽ xây dựng kế hoạch khắc phục những mặt khuyết điểm, hạn chế, thiếu sót của lực lượng Công an, qua đó nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn.

Lê Nguyễn Kiều Tiên- Ủy ban MTTQVN xã Thạnh Tây