MTTQVN xã Thái Bình, huyện Châu Thành: Tổ chức trao vốn cho hộ nghèo, cận nghèo phát triển sản xuất giai đoạn 2023-2025

Thực hiện Dự án “Hỗ trợ vốn cho hộ nghèo, cận nghèo nâng cao đời sống, góp phần giảm nghèo, thoát nghèo” trên địa bàn xã Thái Bình, giai đoạn 2023-2025 theo mô hình nhân rộng của MTTQ huyện Châu Thành. Sáng ngày 13.9.2023, MTTQVN xã Thái Bình cùng Ban quản lý Dự án tổ chức trao vốn vay cho 04 hộ nghèo, cận nghèo để sản xuất, chăn nuôi, với tổng nguồn vốn là 40 triệu đồng (Mỗi hộ được vay 10 triệu đồng) từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của xã.

Đại diện Ban Thường trực UBMTTVN xã Thái Bình trao vốn cho các hộ gia đình

Theo Dự án, mỗi hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ vốn vay tối đa là 10 triệu đồng, với lãi suất 0%, thời hạn trong hai năm và được thực hiện từ tháng 9/2023 đến tháng 9/2025. Đây là việc làm thiết thực góp phần cùng với địa phương thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững, tạo điều kiện cho người nghèo có cuộc sống ổn định và vươn lên thoát nghèo.

Quốc Thái – MTTQVN xã Thái Bình