MTTQVN xã Tân Phú: Triển khai mô hình “Vai trò của Ban CTMT trong vận động nhân dân tham gia vốn đối ứng trong xây dựng nông thôn mới”

Vừa qua, tại văn phòng ấp Tân Thanh, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Tân Phú, huyện Tân Châu phối hợp cùng cấp ủy, Ban quản lý và Ban CTMT ấp Tân Thanh tổ chức triển khai mô hình “Vai trò của Ban CTMT trong vận động nhân dân tham gia vốn đối ứng trong xây dựng nông thôn mới”.

Địa bàn ấp Tân Thanh, người dân sinh sống tập trung. Qua khảo sát, ấp đạt 8/12 tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở khu dân cư, có 62 tuyến đường cần nâng cấp, sửa chữa để đạt chuẩn ấp nông thôn mới, nên số tiền đối ứng trong nhân dân rất nhiều. Do đó, mô hình triển khai tại ấp Tân Thanh nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân đóng góp kinh kinh đối ứng cho việc sửa chữa các tuyến đường để người dân đi lại được thuận tiện.

Lãnh đạo UB.MTTQVN xã Tân Phú xã trao quyết định cho các thành viên Ban vận động thực hiện mô hình

MTTQVN xã thành lập Ban vận động gồm 14 thành viên, do Bí thư chi bộ kiêm Trưởng Ban CTMT ấp làm tổ trưởng, Trưởng ấp làm tổ phó, cơ cấu các chi tổ hội, Tổ trưởng tổ DCTQ của ấp làm thành viên

Hội nghị đã trao đổi, thống nhất mỗi hộ gia đình sẽ đóng góp 300.000/1 hộ/năm, có thể đóng nhiều lần, để có nguồn quỹ dự phòng, khi cần vốn đối ứng trong dân để xây dựng nông thôn mới có sẵn không phải chờ đi vận động, điều này cũng phần nào tránh được nợ công của xã sau khi thi công xong công trình. Việc triển khai thực hiện mô hình được sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, ban quản lý ấp và sự đồng lòng chung sức của người dân.

Định kỳ hàng tháng, Ban vận động có trách nhiệm báo cáo kết quả vận động về Ban Thường trực UBMTTQVN xã. Dự kiến đến cuối năm, xã sẽ đánh giá, nhân rộng mô hình ở các ấp còn lại.

Thanh Chung – MTTQVN xã Tân Phú