MTTQVN XÃ SUỐI ĐÁ: MÍT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI

Sáng 5.6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Suối Đá, Huyện Dương Minh Châu đã tổ chức lễ mít tinh, diễu hành phát động “Toàn dân hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6” với chủ đề “Tăng cường đa dang sinh học”. Đây là điểm được MTTQ huyện Dương Minh Châu chọn làm điểm của tỉnh.

Trao thùng rác và túi vải bảo vệ môi trường cho người dân

Buổi mít tinh nhằm kêu gọi mỗi cá nhân, gia đình, đơn vị trong cộng đồng dân cư cùng nhau hạn chế các hành động gây ô nhiễm môi trường, cùng nhau bảo tồn và khôi phục đa dạng sinh học, tăng cường đồng loạt các biện pháp phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái và phá hủy, không khai thác quá mức nguồn tài nguyên thiên nhiên, không phá rừng, vận chuyển, buôn bán các loại động, thực vật quý hiếm. Tích cực thực hiện các biện pháp cải thiện môi trường xanh, sạch ở khu dân cư, môi trường sản xuất kinh doanh, bảo tồn đa dạng sinh học, trồng rừng, cây xanh, khai thác hợp lý nguồn tài nguyên, bảo tồn các loài loài động, thực vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng…nhằm tìm nguồn sinh kế thay thế và cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống kinh tế xã hội cho cộng đồng dân cư địa phương.

Để nâng cáo ý thức người dân về phân loại rác thải tại hộ gia đình, dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Suối Đá cũng đã trao tặng 30 thùng xử lý rác hữu cơ và 50 túi vải thân thiện với môi trường cho người dân trên địa bàn xã với tổng kinh phí 13 triệu đồng.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và nhân dân địa phương đã cùng nhau tham gia diễu hành với lộ trình từ trụ sở UBND xã Suối Đá đến cây xăng Ngọc Lân. Cùng ngày, MTTQ xã cũng triển khai dọn vệ sinh và trồng hoa Quỳnh tại tuyến đường ấp Tân Định 2.

Tấn Phát – MTTQVN huyện DMC