MTTQVN xã Phước Vinh phối hợp hướng dẫn cài đặt chữ ký số miễn phí cho người dân

Nhằm nâng cao tỷ lệ người dân-Doanh nghiệp tiếp cận công tác chuyển đổi số cũng như nâng cao tỷ lệ đăng ký hồ sơ hành chính qua dịch vụ công trực tuyến, ngày 22.8.2023 tại Hội trường UBND xã Phước Vinh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với UBND xã và Viettel Châu Thành tổ chức triển khai, hướng dẫn cho người dân-doanh nghiệp cách cài đặt Chữ ký số từ xa, miễn phí ký dịch vụ công khi đăng ký thủ tục hành chính.

Người dân được hướng dẫn cài đặt Chữ ký số trên điện thoại thông minh

Cùng tham dự có các ban ngành đoàn thể của xã, 08 tổ Công nghệ số cộng đồng ấp, các đại lý bảo hiểm y tế, Bí thư chi bộ ấp, trưởng ấp, Đoàn viên thanh niên xã, các chi hội của các ấp và trên 40 người dân tham dự.

Trong buổi hướng cài đặt chữ ký từ xa, cán bộ công chức xã, người dân, thành viên tổ công nghệ số của các ấp được các nhân viên Viettel tận tình hướng dẫn và cài đặt trực tiếp trên máy điện thoại, cung cấp mật khẩu lưu lại cho từng người.

Ứng dụng này giúp người dân doanh nghiệp ký các hoá đơn điện tử, ký xác thực giao vào five văn bản điện tử qua wort, cũng như các hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, nộp tờ khai, mà không cần phải đến cơ quan hành chính Nhà nước.

Lâm Hữu Thế – MTTQ Việt Nam xã Phước Vinh