MTTQVN xã Phước Vinh: Mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6

Sáng 5.6.2020, tại trụ sở UBND xã Phước Vinh. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Vinh tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2020. Đến dự lễ mít tinh có Ông Nguyễn Hoàng Minh Tâm- Phó trưởng ban phong trào UB.MTTQVN tỉnh, bà Nguyễn Thị Kiều Nương- Phó chủ tịch Thường trực UB.MTTQVN huyện Châu Thành, ông Trịnh Xuân Hà- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phước Vinh cùng với 135 người là các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp, lực lượng Công an, quân sự, học sinh và nhân dân. Đây là xã được UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh chọn làm điểm của huyện Châu Thành.

Đại biểu tham dự lễ mít tinh

Ngày môi trường thế giới năm 2020 với chủ đề “Tăng cường bảo vệ đa dạng sinh học”, nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ của chúng ta. Tổ chức các hoạt động của cộng đồng như chiến dịch “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”; chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, túi nilon tại chợ, các khu dân cư… Khuyến khích người dân cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nilon cũng như từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UB.MTTQVN xã Phước Vinh ông Lâm Hữu Thế kêu gọi các tổ chức thành viên của mặt trận xã, mỗi người dân trong xã thiết thực hưởng ứng sự kiện Ngày môi trường thế giới, chung tay bảo vệ môi trường sanh – xạch – đẹp, bảo vệ môi trường là bảo vệ tính mạng của mỗi người dân chúng ta.

Sau lễ mít tinh, ban, ngành, đoàn thể xã, các ấp, lực lượng vũ trang và nhân dân trong xã ra quân thu gom rác thải hai bên tuyến đường TL788 đoạn từ chợ đến đầu cầu Vịnh (thuộc ấp Phước Lợi), chiều dài 1.000 mét, trồng 100 cây keo lai và 20 cây xà cừ tại khu vực sân vận động ấp Phước Hòa và văn  phòng ấp Phước Lợi.

Minh Vũ