MTTQVN xã Phước Đông: Phối hợp tuyên truyền Pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người dân

Chiều ngày 18.8.2023 vừa qua, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc xã và UBND xã phối hợp Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật. tuyên truyền các quy định của pháp luật về Luật Đất Đai, Luật Thanh Niên, Luật Dân sự và bạo lực học đường… cho người dân trên địa bàn xã năm 2023, với 153 lượt người dự.

Quang cảnh hội nghị

Đến dự và triển khai có bà Nguyễn Thị Ngọc Linh- Phó phòng Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh. Triển khai một số quy định về Luật Đất Đai, Luật Thanh Niên, Luật Dân sự và bạo lực học đường, Di chúc, quyền thừa kế … với mục đích tư vấn pháp luật cho người dân, giúp cho người dân nắm rõ hơn các quy định của pháp luật quy định Luật đất đai, quyền thừa kế, di chúc, hôn nhân gia đình, các quy định pháp luật có liên quan … để người dân biết và tuân thủ các quy định của pháp luật, đồng thời truyền thông đến người nghèo được hưởng dịch vụ tư vấn miễn phí, các chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đối tượng yếu thế trong xã hội, bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

Qua buổi diễn đàn truyền thông pháp lý giúp người dân biết và hiểu rõ hơn trong việc thực hiện và tuân thủ pháp luật, quyền và lợi ích của công dân, mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, nâng cáo ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành pháp luật.

Huỳnh Trung Nghĩa – MTTQVN xã Phước Đông