MTTQVN xã Long Thành Nam: Tiếp xúc định kỳ tôn giáo quý III năm 2019

Chiều 10.10, UB.MTTQVN xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc định kỳ tôn giáo quý III. Dự hội nghị có đại diện các tôn giáo và 13 Tổ Nghi lễ Họ đạo Cao Đài Long Thành Nam.

Đại biểu tôn giáo phát biểu tại hội nghị

Địa bàn xã Long Thành Nam có 03 họ đạo, gồm họ đạo Cao Đài Long Thành Nam (Cao Đài Tây Ninh), Họ đạo Cao Đài Ban Chỉnh đạo và Họ đạo Công giáo ấp Long Bình. Toàn xã có trên 90% nhân khẩu theo đạo.

Nhìn chung, trong quý III/2019 các Họ đạo có nhiều đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế, văn hoá-xã hội, tích cực tham gia thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới , đô thị văn minh”, xây dựng ấp văn hoá trên địa bàn xã.

Đa số tín đồ được học tập, chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách ,pháp luật của Đảng và Nhà nước; thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” giúp đỡ nhau trong cộng đồng. Qua đó, trong 9 tháng các Họ đạo ủng hộ 50 triệu đồng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019, hỗ trợ quà cho những hộ gia đình khó khăn hơn 200 phần quà, số tiền gần 60 triệu đồng; đóng góp làm đường giao thông nông thôn số tiền hơn 20 triệu đồng, hỗ trợ hiến máu tình nguyện 5 triệu đồng.

MTTQ thường xuyên tham mưu Đảng uỷ, trao đổi UBND xã nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện các Họ đạo để họ tham gia công tác vận động tại cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, giúp người có đạo thực hiện đúng phương châm sống “tốt đời đẹp đạo”.

Kim Châu – MTTQ Long Thành Nam