MTTQVN xã An Bình: Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” nhân dịp đầu năm học mới 2023-2024

Sáng ngày 05.9.2023, trên địa bàn xã An Bình, huyện Châu Thành các Trường học đồng loạt tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới và chính thức đi vào chương trình giảng dạy năm học 2023- 2024.

Quang cảnh trao học bổng cho các em học sinh

Nhằm giúp đỡ các em học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có thêm điều kiện để đến trường trong năm học mới 2023-2024, sáng ngày 05.9, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Bình phối hợp với các trường Tiểu học trên địa bàn xã trao 03 học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hiếu học nhân dịp bước vào năm học mới. Mỗi phần học bổng trị giá 500.000 đồng, tổng kinh phí 1.500.000 đồng trích từ Quỹ “Vì người nghèo” cấp xã. Bên cạnh đó, MTTQVN xã còn phối hợp cùng các ban ngành địa phương vận động 10 phần quà (gồm các nhu yếu phẩm) mỗi phần quà 250.000 đồng, tổng kinh phí 2.500.000 đồng trao cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tại các trường học trên địa bàn xã An Bình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và thường niên của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Bình trong công tác giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt khó. Qua đó, các em sẽ có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống, để trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Nhật Vy- MTTQVN xã An Bình