MTTQVN tỉnh: Tập huấn công tác giám sát, phản biện xã hội và giám sát của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát của đầu tư cộng đồng

Ngày 7.8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với MTTQ huyện Tân Biên tổ chức tập huấn công tác giám sát, phản biện xã hội và giám sát của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng xã, thị trấn năm 2019 cho 65 đại biểu là Chủ tịch ủy ban MTTQ các xã, thị trấn; trưởng, phó Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng; đại diện các tổ chức chính trị – xã hội xã, thị trấn.

Ông Đặng Xuân Lãnh – Trưởng Ban DCPL Ủy ban MTTQ VN tỉnh triển khai các nội dung

Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu được nghe báo cáo viên triển khai, hướng dẫn các nội dung như: Quyết định 217-QĐ/TW; Quyết định 218-QĐ/TW; Nghị định số 159/2016/NĐ-CP, Nghị định 84/2015/NĐ-CP; Quyết định 99-QĐ/TW ngày 03/10/2017 của Ban Bí thư; Quy định 124-QĐ/TW ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư. Đồng thời cũng giải đáp những thắc mắc mà cơ sở đưa ra.

Qua tập huấn giúp cho MTTQ xã, thị trấn; Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng nắm rõ hơn về quy trình, nội dung, hình thức giám sát.

Phạm Thị Huyền – MTTQ huyện Tân Biên