MTTQVN thị xã Hòa Thành: Tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ VN thị xã lần thứ 10 khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng ngày 23.6.2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ VN thị xã lần thứ 10 khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2023 và tiếp xúc định kỳ tôn giáo – dân tộc 6 tháng đầu năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu lãnh đạo

Tham dự có Bà Đặng Minh Lũy – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thường trực – Chủ tịch HĐND thị xã; bà Võ Thị Son – Thị ủy viên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã cùng đại diện các lãnh đạo HĐND – UBND và 45 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo hoạt động tôn giáo – dân tộc 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng 6 tháng cuối năm 2023.

Ông Nguyễn Đức Hảo tặng giấy khen cho các nhân có thành tích tiêu biểu trong 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn thị xã giai đoạn 2003-2023

Trong 6 tháng qua, MTTQ các cấp trong thị xã Hòa Thành đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động các tầng lớp nhân dân và đồng bào tôn giáo tích cực  hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do địa phương phát động. Toàn Thị xã đã vận động đóng góp cho quỹ Vì người nghèo được trên 1,4 tỉ đồng, đạt 118.3 % so với chỉ tiêu tỉnh giao; xây tặng và bàn giao được 7 căn nhà Đại đoàn kết trị giá trên 568 triệu đồng; vận động chăm lo cho người nghèo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, MTTQ phối hợp với UBND thị xã, các xã, phường vận động doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm được 10.633 phần quà, trị giá 4.170.020.000 đồng.

Ngoài ra, các đại biểu dự hội nghị còn nghe các vị lãnh đạo thông báo tóm tắt tình hình hoạt động của HĐND thị xã 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2023. Các đại biểu dự Hội nghị đã cho ý kiến đóng góp các báo cáo liên quan. Qua đó đại diện ủy viên Ủy ban cũng đã kiến nghị chính quyền địa phương cần tăng cường công tác vệ sinh, xử lý rác thải tại khu vực chùa Thiền Lâm (Gò kén) và Trung tâm Thương mại Long Hoa để tạo môi trường sáng, xanh, sạch đẹp. Các ý kiến đóng góp đã được lãnh đạo địa phương ghi nhận và trả lời tại hội nghị.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí  thư Thường trực Thị ủy Hòa Thành ghi nhận những đóng góp ý kiến quý báu của các tổ chức tôn giáo, để địa phương tiếp tục lãnh đạo, điều hành, đưa kinh tế – xã hội của địa phương phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Đồng thời, mong muốn các chức sắc, chức việc, đồng bào tín đồ các tôn giáo  tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cùng với địa phương trong việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Nhân dịp này đã trao tặng giấy khen cho 10 cá nhân, 15 tập thể có thành tích tiêu biểu trong 20 năm tổ chức “Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” trên địa bàn thị xã giai đoạn 2003 – 2023.

Ha Bui- MTTQVN thị xã Hòa Thành