MTTQVN thị trấn Châu thành phối hợp tuyên truyền an toàn giao thông và phòng, chống ma túy

Ngày 30.5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thị tổ chức tuyên truyền về Lật An toàn giao thông, và  phòng, chống ma túy cho hơn 500 học sinh và giáo viên của Trường THCS Thị trấn Châu thành. Tham gia buổi tuyên truyền, có Bà Nguyễn Xuân Thủy – Trưởng Phòng Tư pháp huyện Châu Thành; Ông Đoàn Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường và đại diện các ban ngành, đoàn thể.

Ảnh:

Tại buổi tuyên truyền, Báo cáo viên đã triển khai những điểm mới trong luật Phòng, chống ma túy; các em học sinh còn nghe thông tin tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn, những quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy; cách nhận biết tội phạm và tệ nạn ma túy; tệ nạn ma túy và phòng, chống HIV/AIDS; cách nhận dạng các loại ma túy; một số kỹ năng thực hành xã hội về phòng ngừa tội phạm ma túy trong môi trường học đường. Các hành vi bị cấm khi tham gia giao thông; quy định xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông theo quy định hiện hành.

Sau buổi tuyên truyền đã tổ chức cho các em thi Hái hoa dân chủ bằng hình thức trả lời trực tiếp. Các câu hỏi thi xoay quanh những nội dung được quy định trong Luật Phòng, chống ma túy, Luật giao thông đường bộ … Hội thi diễn ra trong không khí rất náo nhiệt và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ các em học sinh. Góp phần trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản để tự bảo vệ bản thân trước những tình huống phức tạp như hiện nay.

Lại Hữu Lộc-MTTQVN thị trấn Châu thành