MTTQVN phường Gia Lộc giám sát UBND phường việc giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa năm 2023

Sáng ngày 21.8.2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng tổ chức giám sát công tác giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của UBND phường. Đến dự có đồng chí Dương Văn Y- Phó Bí thư Đảng ủy phường, cùng đại diện ban ngành đoàn thể và Ban Công tác Mặt trận của 5 khu phố.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của UBND phường trong thời gian qua UBND phường chỉ đạo các ngành chuyên môn thực hiện tuyên truyền thường xuyên về công tác TTHC, về thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công trên địa bàn. Kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (từ ngày 01/01/2022-31/7/2023) là 4.314 hồ sơ; trong đó hồ sơ tiếp nhận trực tiếp là 3.543 hồ sơ và hồ sơ giải quyết qua cổng dịch vụ công quốc gia là 771 hồ sơ. Tấc cả các số hồ sơ đã được giải quyết đúng trình tự và đúng thời hạn theo thời gian quy định.

Đoàn giám sát thống nhất báo cáo và kiến nghị UBND trong thời gian tới thực hiện một số nội dung như sau: quan tâm việc thu phí đúng theo quy định, đạt chỉ tiêu và niêm yết đầy đủ đảm bảo công khai, minh bạch. Đề nghị lãnh đạo UBND chỉ đạo công chức trực bộ phận một cửa phải hướng dẫn hồ sơ thủ tục hành chính cho Người dân một cách ngắn gọn, dể hiểu, hướng dẫn một lần tránh tình trạng để người dân đi lại nhiều lần gây phiền hà trong Nhân dân; đề nghị UBND có kế hoạch kiến nghị thực hiện nhanh chóng việc nâng cấp trang thiết bị nhằm đáp ứng nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến và UBND chỉ đạo công chức tăng cường phối hợp các đoàn thể tổ chức tuyên truyền hướng dẫn các quy trình thực hiện thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công quốc gia đảm bảo đúng quy định đến tấc cả người dân.

Đại diện lãnh đạo UBND phường giải trình, tiếp thu các ý kiến của đoàn giám sát và sẽ chỉ đạo công chức chuyên môn thực hiện nhanh, gọn, lẹ, đảm bảo đúng trình tự, đúng quy định.

Đặng Cường- MTTQVN phường Gia Lộc