MTTQVN huyện Tân Châu: khảo sát công tác phòng chống dịch Covid 19

Ngày 13.3.2020, MTTQVN huyện Tân Châu khảo sát công tác phòng chống dịch Covid 19 tại xã Tân Hội. Đoàn đã khảo sát trực tiếp những hộ dân được thực hiện cách ly tại nhà và nơi cư trú.

Đoàn làm việc với Ban Chỉ đạo xã

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 xã Tân Hội báo cáo công tác tổ chức phòng, chống dịch tại địa phương. Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã đã thực hiện việc cách ly và đưa ra khỏi khu vực cách ly là 128 trường hợp, trong đó có 109 trường hợp được ra khỏi khu cách ly, 19 trường hợp đang thực hiện cách ly (06 trường hợp cách ly tại nhà riêng); xã cũng tăng cường công tác tuyên truyền, cấp phát 4.731 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid 19 cho người dân, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã vá các trạm truyền thanh ấp; bên cạnh đó chỉ đạo Công an xã phối hợp với trạm y tế tiến hành rà soát kiểm tra người nước ngoài về Việt Nam và người Việt Nam ra nước ngoài và trở về nước trên địa bà xã Tân Hội.

Đoàn đánh giá cao và ghi nhận công tác phòng chống dịch bệnh Corona trên địa bàn xã Tân Hội, tuy nhiên cần quan tâm đến sinh hoạt hàng ngày đối với những trường hợp đang thực hiện cách ly, kịp thời xử lý và báo cáo về trên theo quy định

Nguyễn Minh Lý – MTTQVN xã Tân Hội