MTTQVN HUYỆN TÂN CHÂU: HỘI THI TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2019

Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên trong hệ thống Mặt trận các cấp trong toàn huyện, ngày 25/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tân Châu phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện tổ chức hội thi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông năm 2019.

Phần thi của Đội xã Suối Dây

Tham gia hội thi có 7 đội thuộc các xã có đồng bào dân tộc với gần 40 thí sinh là cán bộ Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, thị trấn, các Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, khu phố., tuyên truyền viên là người dân tộc thiểu số.

Các thí sinh dự thi phải trải qua 2 phần thi như: Phần thi năng khiếu tuyên tuyền; trả lời câu hỏi lý thuyết và trả lời câu hỏi ứng xử tình huống. Các phần thi có nội dung liên quan đến các nghị định, chỉ thị, điều khoản thi hành của Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa năm 2008, nhất là nghị định 46/2016 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/8/2016 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Qua một buổi tranh tài, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Đội tuyên truyền xã Suối Dây, giải nhì thuộc đội đến từ xã Tân Thành, giải ba trao cho đội xã Tân Hưng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải khuyến khích cho các đội tham gia hội thi./.

CHÍ THÀNH