MTTQVN huyện Châu Thành: Triển khai công tác truyên truyền phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona

Sáng 31.1.2020, MTTQVN huyện Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai nhanh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona trong hệ thống cán bộ MTTQ các xã, thị trấn.

Mục tiêu chung của công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona là chuyển tải đến các tầng lớp nhân dân nắm bắt kịp thời về các dấu hiệu nhận biết, con đường lây bệnh, cách phòng chống dịch bệnh; phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona xâm nhập vào địa bàn huyện để có biện pháp phối hợp xử lý kịp thời. Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện còn hướng dẫn Mặt trận các xã, thị trấn cách xử lý các tình huống khi xuất hiện trường hợp bệnh xâm nhập vào huyện, dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, … để có những giải pháp ứng phó.

Ông Võ Văn Tươi – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện yêu cầu MTTQ các xã, thị trấn cần phối hợp tốt với các ngành, đoàn thể chính trị – xã hội tổ chức tuyên truyền về tình hình bệnh trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, vận động nhân dân tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh bằng các hình thức phủ hợp như trên hệ thống Truyền thanh, mạng xã hội Zalo, Facebook, mở nhóm thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội Zalo, Facebook để triển khai, tuyên truyền rộng rãi ra Ban công tác Mặt trận, tổ DCTQ và Nhân dân, không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh. tử vong và lan rộng trong cộng đồng. Đồng thời phối hợp nắm bắt tình hình, các thông tin kích động, xuyên tạc của kẻ xấu để ngăn chặn hoặc báo cơ quan chức năng xem xét xử lý kịp thời.

Thanh Xuân – MTTQVN huyện Châu Thành