MTTQVN huyện Châu Thành phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở cơ sở năm 2022

Từ ngày 16.5 đến ngày 20.5.2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2022 cho 83 cán bộ Mặt trận xã, thị trấn và Trưởng Ban công tác Mặt trận các ấp, khu phố trên địa bàn huyện.

Ảnh: Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng, tập huấn

Nội dung lớp bồi dưỡng, tập huấn được báo cáo viên trao đổi gồm 5 chuyên đề về một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; về hệ thống chính trị ở Việt Nam; những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; về nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Ngoài ra, còn báo cáo chuyên đề phụ khóa bổ sung về lịch sử Đảng bộ huyện Châu Thành và một số nội dung cơ bản về lý luận và thực tiễn thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Qua 4,5 ngày học tập, học viên viết bài thu hoạch và được đánh giá, xếp loại và trao giấy công nhận cho 83/83 học viên đã hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2022, trong đó có 15 học viên xếp loại giỏi (đạt 18,1%), 31 học viên xếp loại khá (đạt 37,3%), 37 học viên xếp loại trung bình (đạt 44,6%), không có học viên yếu kém.

Thông qua lớp bồi dưỡng này, từng học viên đã được bổ sung kiến thức lý luận, nghiệp vụ, kỹ năng và kinh nghiệm để vận dụng vào thực tiễn thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận và tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương trong thời gian tới.

Thanh Xuân – MTTQVN huyện Châu Thành