MTTQ xã Trường Hòa: Tiếp xúc định kỳ tôn giáo

Trên địa bàn xã Trường Hòa (huyện Hòa Thành) hiện có 5 cơ sở tôn giáo đang hoạt động, tất cả đều thuộc đạo Cao Đài. Gồm: Thánh thất, Điện thờ Phật mẫu, Trí Giác cung, Trí Huệ cung và Dưỡng lão đường Qui Thiện.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, vừa qua, MTTQ xã đã tổ chức hội nghị tiếp xúc tôn giáo quý III năm 2019 với sự hiện diện của các đại biểu thuộc 5 cơ sở tôn giáo trên. Đến tham dự có ông Lê Huỳnh Hải Đăng – Phó chủ tịch UB.MTTQVN huyện Hòa Thành.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã đã tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện như: Họ đạo Trường Hòa góp 50 triệu đồng; Trí Huệ Cung ủng hộ 1 tấn gạo và 15 triệu đồng, Trí Giác cung là 55 triệu đồng. Riêng Họ đạo Trường Hòa còn có chương trình hỗ trợ mua Bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo, tặng thưởng cho học sinh có đạo đức tốt học giỏi với số tiền gần 20 triệu đồng.

MTTQ xã với công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” trong năm 2019 đạt gần 135 triệu đồng, xây tặng mới 2 căn nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 1 căn nhà Đại đoàn kết khác cho các hộ nghèo; hỗ trợ tặng 5 con bò giống cho 5 hộ nghèo nuôi giao con. Đến nay cả 5 hộ đều hoàn thành qui ước giao bò con cho tổ chức dự án.

Văn Tài – MTTQ xã Trường Hòa