MTTQ xã Trà Vong: Tuyên truyền BHXH và BHYT

Chiều 4.9, Ủy ban MTTQ xã Trà Vong, huyện Tân Biên phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền chính sách BHXH và BHYT tự nguyện cho người dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Bảo hiểm xã hội huyện giới thiệu khái quát một số điều của Luật BHXH về BHXH tự nguyện, trách nhiệm, quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT hộ gia đình; những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT, các tình huống phát sinh trong thực tế khi tham gia BHXH, BHYT như người tham gia BHXH hộ gia đình, khám chữa bệnh trái tuyến được hưởng chế độ, quyền lợi như thế nào; học sinh có được tham gia BHYT theo hộ gia đình hay không… Qua buổi tuyên truyền người dân đã hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tự nguyện.

Hoàng Thơ – MTTQ xã Trà Vong