MTTQ xã Thạnh Bắc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã năm 2023

Sáng ngày 12.9.2023, Ủy ban MTTQVN xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên phối hợp với Đảng ủy, UBND xã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND xã đã thông báo nhanh tình hình phát triển kinh tế văn hóa xã hội 9 tháng năm 2023. Qua đó đã có 03 lượt ý kiến phát biểu tập trung vào 05 nội dung liên quan như sau: (01) lĩnh vực văn hóa xã hội liên quan công tác vận động bảo hiểm y tế tự nguyện của học sinh rất cao đề nghị cho học sinh mua cùng với gia đình để được mức đóng giảm dần theo hộ. (02)  đề nghị Cấp Uỷ, HĐND, UBND quan tâm hổ trợ kinh phí cho các chi, tổ hội  ( 03) lĩnh vực giáo dục đề nghị khi có thư mời họp của Đảng ủy, UBND xã thì nên thông báo trước 5,6 ngày để sắp xếp thời gian dự họp.( 04) Đề nghị lãnh đạo mạnh dạn hơn trong công tác luân chuyển cán bộ và bổ sung đầy đủ nhân sự của ngành còn thiếu (05) đề nghị đoàn thanh niên xã nên tổ chức hoạt động thì nên tổ chức ngày thứ 7 hoặc chủ nhật để giáo viên bên trường mới tham gia được chứ tổ chức các ngày thứ thì giáo viên lên lớp dạy không thể bỏ lớp tham gia được.

Qua một buổi làm việc người đứng đầu Đảng ủy, UBND xã đã lắng nghe tiếp thu các ý kiến phát biểu đồng thời đã giải trình và ghi nhận đầy đủ các ý kiến của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính  trị xã và Nhân dân. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết Đảng ủy, UBND xã sẽ chuyển đến cơ quan chức năng có liên quan để giải quyết kịp thời cho Nhân dân đồng tình.

Kết thúc hội nghị Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao các ý kiến đóng góp chân tình của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội và Nhân dân trong việc xây dựng phát triển kinh tế xã  hội và quốc phòng an ninh ở địa phương. Đề nghị UBND xã cần tiếp tục khắc phục những hạn chế còn thiếu sót để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong năm tiếp theo; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các đoàn thể chính trị xã hội cần tăng hơn nữa vai trò giám sát phản biện xã hội trong việc xây dựng Đảng, Chính quyền và là cầu nối truyền đạt đầy đủ ý kiến phản ánh của Nhân dân.

Lê Văn Quyền – MTTQVN xã Thạnh Bắc