MTTQ Việt Nam xã Tân Hiệp ra mắt mô hình “Xây dựng tủ sách pháp luật trong tôn giáo”

Sáng ngày 26.4, Mặt trận Tổ quốc xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu ra mắt mô hình xây dựng “Xây dựng tủ sách pháp luật trong tôn giáo” tại chùa Giác Lâm thuộc ấp Thạnh An, xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu.

Tủ sách pháp luật được đặt tại chùa Giác Lâm

Tại buổi ra mắt mô hình có sự tham dự của bà Vũ Thị Phương Lan – CT.UBMTTQVN xã Tân Hiệp – Trưởng BQL mô hình; ông Ngô Hải Âu – công chức Tư pháp, hộ tịch – Phó BQL mô hình; bà Đinh Thị Hỏi – Thường trụ chùa Giác Lâm và các thành viên trong BQL mô hình cùng tham dự.

Trong buổi gia mắt mô hình đã đặt được 05 cuốn hỏi đáp pháp luật về giao thông đường bộ, 02 cuốn tuyên truyền về rượu bia và ý thức của Ban ATGT tỉnh Tây Ninh, 05 cuốn hổi đáp về chính sách Bảo hiểm xã hội của nhà xuất bản Lao động; 20 cuốn tài liệu hỏi đáp Luật bình đẳng giới; 10 cuống trợ giúp pháp lý của sở Tư pháp Tây Ninh về một số quy định của Luật hộ tịch và đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử, thay đổi, cải cách bổ sung thủ tục; 02 phương thức và nguyên tắc trong giáo dục gia đình; 05 cuốn vai trò cha mẹ trong đời sống gia đình của sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Tây Ninh.

Thông qua mô hình tủ sách pháp luật, nhằm tuyên truyền đến chùa ni và các phật tử về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền về những nội dung thực hiện xã nông thôn mới. Đặc biệt là các chính sách pháp luật về tôn giáo; góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và chấp hành pháp luật; bảo đảm quyền con người, quyền công dân, quyền được thông tin về pháp luật; kịp thời tháo gỡ mâu thuẫn, tranh chấp, vướng mắc, kiến nghị trong thi hành pháp luật trên địa bàn cấp xã.

Nguyễn Thu – MTTQ xã Tân Hiệp