MTTQ Việt Nam xã Hảo Đước: Tổ chức Hội nghị Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức Chính trị – xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2023

Sáng ngày 19.9.2023, Ủy ban MTTQVN xã Hảo Đước, huyện Châu Thành phối hợp với Đảng ủy, UBND xã tổ chức Hội nghị Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức Chính trị – xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo nhanh về tình hình phát triển kinh tế – văn hóa xã hội 9 tháng năm 2023 và tiến độ xây dựng dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã. Qua đó đã có 05 lượt ý kiến phát biểu tập trung vào Chương trình xây dựng Nông thôn mới ở địa phương như: 1. Tuyến đường (Lộ Nam Dương) ấp Sân Lễ dây điện chằng chịt không an toàn cho người dân qua lại; đề nghị UBND xã thông báo cho người dân không được trồng cây trên hành lang các tuyến kênh; 2. Công trình xây dựng Nhà văn hóa ấp Bàu Sen, xã Hảo Đước đến nay chưa khởi công, đề nghị UBND xã làm việc với Ban QLDA huyện đẩy nhanh tiến độ để ấp có nơi hội họp; 3. Tập trung, quyết liệt hơn trong việc vận động nhân dân đến trụ sở Công an cài đặt định danh điện tử; 4. Cả hệ thống chính trị tập trung Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT đạt hơn 90% theo tiêu chí xây dựng NTM. 5.Đề nghị UBND xã chỉ đạo Công chức ĐC-XD có bảng quy định tại các Nghĩa địa ở các ấp, tránh tình trạng người dân rào chắn, xí chỗ cho người thân khi chưa qua phần.

Qua các ý kiến đóng góp chân tình, thẳng thắn, mạng tính chất xây dựng của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức Chính trị- xã hội và nhân dân tại hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các đồng chí tham dự hội nghị, đồng thời lãnh đạo UBND xã đã phát biểu, tiếp thu, giải trình và ghi nhận đầy đủ các ý kiến đóng góp tại hội nghị và được đồng tình thống nhất.

Trịnh Thanh – MTTQVN xã Hảo Đước