MTTQ tỉnh Tây Ninh: Tập huấn về Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm

Từ ngày 29 đến 31.8, MTTQ tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Y tế, Sở Công thương tổ chức tập huấn một số kỹ năng trong thực hiện các phong trào ở địa phương cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc các cấp, các tổ chức chính trị – xã hội huyện (thành phố), Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp (khu phố).

Ông Nguyễn Văn Vy - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh triển khai nội dung Cuộc vận động 'Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh'

Ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh triển khai nội dung Cuộc vận động ‘Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh’

Tại các cụm huyện, học viên được nghe báo cáo viên của MTTQ tỉnh và Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn hướng dẫn một số nội dung cơ bản của Trung ương, của tỉnh về thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hướng dẫn quy trình, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh nông sản nhỏ lẻ và các hợp tác xã kinh doanh nông nghiệp, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị kinh doanh thực phẩm, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm. việc kinh doanh thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể; đảm bảo an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu. Một số kỹ năng trong công tác tuyên truyền miệng, tập hợp ý kiến, nguyện vọng nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Vy - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể trong Hội nghị tập huấn ta5i huyện Trảng Bàng

Ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể trong Hội nghị tập huấn ta5i huyện Trảng Bàng

Trong dịp này, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho 12 tập thể đã tích cực tham gia cộng tác với Bản tin công tác Mặt trận và Trang Thông tin điện tử Mặt trận trong thời gian qua nhằm động viên Mặt trận các cấp trong công tác thông tin tuyên truyền.