MTTQ huyện Dương Minh Châu nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền

Nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền và vận động nhân dân chấp hành pháp luật, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Dương Minh Châu xây dựng mô hình “Nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền, tập hợp các tầng lớp nhân dân của Mặt trận huyện, xã, thị trấn” và triển khai thực hiện điểm ở các ấp Bình Linh (Chà Là), ấp Ninh Hiệp (Bàu Năng), khu phố 1 (thị trấn DMC).

Triển khai mô hình điểm về công tác tuyên truyền

Trọng tâm là xây dựng các “nhóm tuyên truyền” từ 10 – 20 thành viên tham gia, lựa chọn người có uy tín, năng khiếu tuyên truyền miệng tốt, chú trọng chọn cán bộ, đảng viên, người của Ban công tác Mặt trận, chi, tổ, hội, tổ DCTQ, các cá nhân tiêu biểu ở cộng đồng dân cư; củng cố mạng lưới “nhóm nòng cốt”, “câu lạc bộ pháp luật”. Phương thức hoạt động là định kỳ hàng tháng các nhóm tổ chức tuyên truyền 01 lần, có sự tham gia hướng dẫn của Mặt trận huyện, xã, thị trấn và các tổ chức thành viên. Nhóm sẽ tập trung tuyên truyền ở các đối tượng hay khai thác thông tin trên mạng xã hội (facebook, zalo youtube…), những người thường xuyên tham gia khiếu nại, khiếu kiện đông người ở địa phương.
Sau khi thành lập, MTTQ huyện sẽ tổ chức tập huấn, đồng thời phối hợp Phòng Tư pháp, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật biên soạn tài liệu, nội dung tuyên truyền.

Thông qua các nhóm “nhỏ lẻ” này sẽ tuyên truyền ở các địa điểm hay tập trung đông người tại khu dân cư, như quán cà phê, quán ăn, nhà trọ công nhân… qua đó tạo sự lây lan thu hút đông đảo nhân dân tham gia các buổi tuyên truyền.

Với hình thức tuyên truyền trên sẽ khắc phục được những khó khăn trong việc mời dân tham gia các buổi tuyên truyền tập trung tại văn phòng ấp, phát huy được hiệu quả công tác tuyên truyền miệng.

MTTQ huyện DMC