Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Truông Mít phối hợp UBND xã tổ chức giám sát hàng gian, hàng giả, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm đợt 2 năm 2023

Sáng ngày 26.6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu phối hợp với UBND xã, các tổ chức thành viên và các ngành có liên quan, trạm y tế xã, tiến hành tổ chức giám sát phòng chống hàng gian, hàng giả, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn xã.

Đoàn giám sát làm việc tại 01 của hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn xã

Kết quả đã giám sát được 06 đơn vị bao gồm: 02 tiệm mua bán hàng tạp hóa; 03 hộ kinh doanh ăn uống, 01 hộ làm bánh kem tại ấp Thuận Hòa. Qua giám sát nhìn chung các đơn vị này chấp hành tốt quy định của pháp luật về kinh doanh không bán các hàng nhà nước không cho phép, không để quá hạn sử dụng, thức ăn bảo quản tốt; sản xuất Bánh kem đảm bảo theo quy định…. Bên cạnh đó, đoàn cũng nhắc nhở khắc phục một số vấn đề như khám sức khỏe định kỳ, giấy tập huấn về an toàn thực phẩm; giấy phép kinh doanh phải đảm bảo, không để hàng quá hạn; không sử dụng chất cấm trong chế biến, bảo quản thực phẩm làm ảnh hưởng sức khỏe nhân dân.

Thanh Lâu – CT UBMTTQVN xã Truông Mít