Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh ký kế hoạch phối hợp thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 19 tháng 10 năm 2016 Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và 5 tổ chức chính trị xã hội tỉnh tổ chức ký kế hoạch phối hợp số 170/KHPH-MTTQ-TCCTXH, về việc thực hiện Chương trình phối hợp số 90 về việc vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm 2 năm 2016-2017. Kế hoạch phối hợp này nhằm cụ thể hoá vai trò, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 5 tổ chức chính trị xã hội tỉnh, qua đó thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Chương trình phối hợp số 90 của Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; trong đó, đến năm 2017 có 100% khu dân cư, xã, phường, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động và kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm; có ít nhất 50% số hộ sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh thực phẩm và 100% số hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm đăng ký, cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

.

NGUYÊN KHÔI