Mặt trận Tổ quốc tỉnh: Triển khai thực hiện Năm an toàn giao thông 2018

Sáng 30.01, ông Nguyễn Văn Nhiếm – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh chủ trì hội nghị triển khai thực hiện Năm An toàn giao thông 2018. Tham dự có đại diện các tổ chức tôn giáo trong tỉnh, các tổ chức chính trị – xã hội.

Năm 2017, với sự nỗ lực của hệ thống chính trị, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả bước đầu. Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh đã phối hợp với các ngành, các tổ chức thành viên, các tôn giáo tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trong các tầng lớp nhân dân.

Đại biểu tham dự hội nghị triển khai Năm An toàn giao thông 2018

Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức ký kết về đảm bảo trật tự an toàn giao thông với 6 tổ chức tôn giáo trong tỉnh; phối hợp với Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh triển khai thực hiện mô hình “Phát huy vai trò của Ban Cai quản họ đạo Cao đài Tòa Thánh Tây Ninh trong vận động chức sắc, chức việc, tín đồ chấp hành Pháp luật về trật tự an toàn giao thông gắn với công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”, tổ chức tuyên truyền ở 75 họ đạo Cao Đài toàn tỉnh.

Thực hiện kế hoạch của Ban An toàn giao thông tỉnh triển khai thực hiện Năm an toàn giao thông 2018, với quyết tâm cùng với tỉnh kéo giảm tai nạn giao thông cả 03 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) từ 5% đến 10%, Mặt trận Tổ quốc các cấp sẽ phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị – xã hội, các tổ chức tôn giáo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, chức sắc, tín đồ chấp hành tốt pháp luật giao thông; tổ chức ký cam kết đến từng hộ gia đình; tăng cường hoạt động giám sát việc thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

H.Tiên