Kiểm tra môi trường ô nhiễm môi trường dịp Tết nguyên đán

Từ ngày 09-13/01 Mặt trận Tổ quốc phối hợp UBND xã Lộc Ninh kiểm tra về ô nhiễm môi trường đối với các doanh nghiệp, cở sở sản xuất, các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã.
Đoàn đã tiến hành kiểm tra công ty Ưu Việt – Trang trại chăn nuôi heo và hơn 20 hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Tại các buổi kiểm tra, đoàn đã lập biên bản và hướng dẫn các hộ chăn nuôi quy trình sử lý chất thải như: Làm hầm biogas, đặt ống dẫn xử lý nước thải. Riêng công ty Ưu Việt đoàn lập văn bản kiến nghị UBND huyện chỉ đạo phòng Tài Nguyên Môi Trường xử lý, yêu cầu công ty phải nâng cấp hệ thống sử lý chất thải rộng lớn an toàn hơn đề phòng khi thải ra chất thải quá nhiều gây mùi hôi ảnh hưởng đến người dân sống xung quanh và công ty đã cam kết sẽ thực hiện ngay sau tết Nguyên Đán Đinh Dậu.
Qua đợt kiểm tra, các hộ chăn nuôi đã nhận thức đúng đắn hơn về công tác bảo vệ môi trường trong khu dân cư.

Trương Chí Quốc