Khai giảng lớp tập huấn công tác Mặt trận năm 2018

Nhằm trang bị cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc cơ sở những nội dung mới về công tác Mặt trận trong tình hình hiện nay theo hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sáng 7.5, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp cùng Trường Chính trị tỉnh tổ chức lớp tập huấn công tác Mặt trận năm 2018.

Tham dự có bà Nguyễn Thị Minh Lý – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và hơn 100 cán bộ Mặt trận cấp huyện và cơ sở.

Trong thời gian 4 ngày, các báo viên sẽ thông tin 9 chuyên đề gồm: Công tác tổ chức Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2023; tình hình công tác tổ chức và hoạt động của Mặt trận cơ sở, công tác sắp xếp bộ máy chuyên trách Mặt trận; những nội dung trọng tâm công tác phong trào 2018, công tác giám sát và phản biện xã hội, hoạt động Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng; công tác dân tộc, tôn giáo; công tác thông tin tuyên truyền, hoạt động đối ngoại và kiều bào; đặc biệt có 02 chuyên đề về pháp luật là nội dung Luật Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Hợp tác xã và tổ hợp tác.

Quang cảnh Lễ khai giảng

Những nội dung trên khái quát tương đối đầy đủ trọng tâm công tác Mặt trận cũng như một số chính sách mới gắn với nhiệm vụ Mặt trận, giúp cho cán bộ Mặt trận vận dụng tốt vào thực tiễn công tác Mặt trận ở địa phương.