HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: TIẾP XÚC CỬ TRI CHUYÊN ĐỀ

Ngày 28.2 vừa qua, tại hội trường UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Dương Minh Châu phối hợp Thường trực HĐND huyện chủ trì tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề năm 2020 nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri về các vấn đề phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương, đặc biệt là các vấn đề bức xúc kéo dài, chậm được giải quyết.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tham dự hội nghị có 55 cử tri trên địa bàn huyện, tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện các phòng ngành chuyên môn, HĐND, MTTQVN các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hoài Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trả lời 11 nội dung ý kiến của cử tri mà MTTQVN huyện tổng hợp trước hội nghị; với tinh thần cởi mở, thẳng thắng và xây dựng, đã có 09 cử tri phát biểu ý kiến, cử tri đánh gia cao việc tổ chức tiếp xúc chuyên đề, cho rằng đây là việc làm mới cần thường xuyên được thực hiện, việc phối hợp tổ chức tiếp xúc và trả lời kiến nghị của cử tri trong thời gian qua đã được thực hiện tốt; cử tri đề nghị sớm xóa quy hoạch giai đoạn 2 Khu công nghiệp Chà Là; đưa ra mức giá bồi thường hợp lý khi thi công các tuyến đường Đất Sét – Bến Củi và đường 784; rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, nhất là thủ tục đất đai; có phương pháp xử lý đối với các hộ ủ nấm rơm làm xuất hiện nhiều ruồi; nâng cấp, sửa chữa hệ thống điện ở một số khu dân cư… Tất cả các ý kiến cử tri đã được lãnh đạo UBND huyện, các phòng ngành chuyên môn trả lời và ghi nhận.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Sử đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn giải quyết và sớm trả lời các kiến nghị của cử tri đã ghi nhận tại hội nghị. Đề nghị Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện phối hợp chặt chẽ với Thường trực HĐND huyện giám sát, đôn đốc việc trả lời kiến nghị của cử tri.

Tấn Phát-MTTQVN huyện DMC