Họp mặt mừng Xuân Mậu Tuất với bà con kiều bào quê hương Tây Ninh

Đến dự có ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Minh Triều Trưởng – Ban dân vận Tỉnh ủy và hơn 70 kiều bào các nước.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với bà con kiều bào

Tại buổi họp mặt, đại biểu được xem Video clip về một số kết quả đạt được trên lĩnh vực kinh tế, văn hoá-xã hội năm 2017 của tỉnh và định hướng phát triển năm 2018.

Ông Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu chúc mừng năm mới

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu chúc mừng năm mới, chúc bà con Việt kiều có một cái Tết vui tươi, đầm ấm trên chính quê hương mình. Ông Huỳnh Văn Quang nhấn mạnh: Dù sinh sống ở nhiều nước, Kiều bào vẫn luôn là những người con của quê hương Tây Ninh, là một bộ phận trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc tỉnh nhà. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh luôn mong muốn bà con Kiều bào đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, gắn bó với quê hương đất nước, tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu, làm cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Tại buổi họp mặt, một số kiều bào bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình, trong đó nhiều người thể hiện mong muốn về quê hương làm ăn, sinh sống. Ông Nguyễn Cao Đắc, Kiều bào Mỹ, chia sẻ, qua gần 6 tháng về thăm Việt Nam, cảm nhận được Việt Nam đang đổi mới về nhiều mặt, nên ông quyết định tái định cư ở Việt Nam. Ông Đắc nghẹn ngào nói: “Trong thâm tâm người Việt chỉ có nước Việt Nam mà thôi”.

Em Nguyễn Ngọc Thúy, Kiều bào Úc, hiện là sinh viên năm thứ 3 ngành Y, cũng bày tỏ ý định, sau khi tốt nghiệp sẽ trở về Việt Nam làm việc để cống hiến sức trẻ cho tổ quốc.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Phát biểu tại họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc thông tin thêm một số định hướng phát triển kinh tế- xã hội của Tây Ninh trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp tích cực của bà con Kiều bào, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh, vị thế của vùng đất và con người Tây Ninh đến với bạn bè, đối tác quốc tế.

Nhân dịp năm mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc chúc bà con kiều bào sức khoẻ và hạnh phúc, tiếp tục có nhiều hoạt động hướng về quê hương.