Hội nghị tiếp xúc tôn giáo 6 tháng đầu năm 2023

Nhằm gặp gỡ, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giải quyết các yêu cầu chính đáng của đồng bào Tôn giáo, tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa Tôn giáo với cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội ở địa phương. Sáng ngày 26.6.2023, tại hội trường trung tâm học tập cộng đồng xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Lợi Thuận tổ chức Hội nghị tiếp xúc Tôn giáo định kỳ 6 tháng đầu năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Đến tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Cường– Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; ông Trần Thiện Trang – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Lê Văn Minh- Chủ tịch UBMTTQVN xã, về phía Tôn giáo có ông Huỳnh Bá Tước – Ban Cai quản Họ đạo Cao Đài liên xã Lợi Thuận – thị trấn Bến Cầu; đại diện Tịnh xá Ngọc chơn đến dự có sư cô Liên Duyên cùng các đ/c là đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, các đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, Trưởng Ban Công tác Mặt trận các ấp và các vị chức sắc, chức việc, tín đồ Tôn giáo Cao Đài xã.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN xã đã thông qua Báo cáo tình hình hoạt động công tác Tôn giáo 6 tháng đầu năm 2023; đại diện UBND xã thông qua Báo cáo Tình hình phát triển KTXH – QPAN 6 tháng đầu năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, nhìn chung tình hình đồng bào Tôn giáo trên địa bàn xã cơ bản ổn định, không xảy ra vụ việc, hiện tượng phức tạp liên quan đến trật tự an toàn xã hội, an ninh chính trị ở địa phương, đồng bào tôn giáo đón tết an toàn, tiết kiệm và thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch Covid-19 trong thời kỳ mới. Trong 6 tháng đầu năn 2023 các tôn giáo trên địa bàn xã đã chung tay cùng Chính quyền địa phương chăm lo công tác an sinh xã hội tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn hơn 295 phần quà trị giá hơn 120 triệu đồng.

MTTQ xã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã tổ chức thăm viếng Tôn giáo nhân các ngày tết cổ truyền, ngày lễ trọng đại, chúc mừng lễ vía Đức Chí Tôn, lễ Phật đản. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, sự tham gia vận động của Mặt trận và các tổ chức chính trị – xã hội tại địa phương, với phương châm “sống tốt đời, đẹp đạo”, đồng bào Tôn giáo trên địa bàn xã đảm bảo thực hiện tốt quan điểm nhất quán về Chính sách Tôn giáo của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện và hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ phát động.

Lê Minh – UBMTTQVN xã Lợi Thuận