Hội nghị biểu dương Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã, phường, thị trấn và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc, giai đoạn 2014 – 2017

Sáng 13.10, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2014-2017.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị

Đến với Hội nghị là 442 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 11.000 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cơ sở và hơn 100.000 Trưởng ban Công tác Mặt trận trong cả nước. Trong đó 156 đại biểu là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, phường, thị trấn và 286 đại biểu là Trưởng ban Công tác Mặt trận được biểu dương lần này là những đại diện tiêu biểu có thành tích nổi bật trong công tác Mặt trận giai đoạn 2014 – 2017 và được bình chọn chặt chẽ từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các đại biểu có đầy đủ thành phần đại diện cho đồng bào các dân tộc, tôn giáo, đến từ khu vực thành thị, nông thôn, miền núi, biên giới và hải đảo của Tổ quốc.

Các đại biểu cấp cao tại Hội nghị

Đoàn Tây Ninh tham dự có 04 đại biểu, 02 Chủ tịch UBMTTQVN cấp xã và 2 vị trưởng ban công tác Mặt trận, có 01 vị nhận bằng khen Thủ tướng Chính phủ là bà Trần Thị Phúc – Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố 3, thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu; 03 vị nhận bằng khen của UBTWMTTQVN gồm: ông Trần Văn Quang – Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Thanh thuận, xã Thanh điền, huyện Châu Thành; bà Nguyễn Thị Thắng – Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu, ông Lê Văn Chẩn – Chủ tịch UBMTTQVN xã Mỏ Công, huyện Tân Biên.

Các đại biểu Tây Ninh được biểu dương (3 người đứng hàng đầu)

Các đại biểu được tham gia các hoạt động như, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài liệt sỹ Bắc Sơn, thăm tòa nhà Quốc Hội và khu di tích Phủ Chủ tịch; về thăm đất Tổ dâng hương tưởng niệm và báo công với các vua Hùng.

Hội nghị tổ chức với quy mô toàn quốc, cũng là dịp các đại biểu Tây Ninh ra thăm thủ đô Hà Nội và giao lưu học hỏi kinh nghiệm công tác Mặt trận cơ sở trên khắp mọi miền của đất nước. Đây là niềm tự hào, bỡi lẽ các đại biểu là những người trực tiếp kết nối giữa ý Đảng với lòng dân.

Thanh Tâm