Hiệp thương cử Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Dương Minh Châu, khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 06.01 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022.

Năm 2022, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân, tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, tham gia giải quyết tình hình mâu thuẫn xảy ra trong nhân dân.

Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, MTTQVN các cấp đã triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động ” Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào thi đua ” Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”; thực hiện có hiệu quả việc vận động Quỹ “Vì nguời nghèo” với số tiền gần 3,5 tỷ đồng.

Ông Trần Huỳnh Thanh – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy tặng hoa chúc mừng ông Huỳnh Trung Tài – Tân Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Trong năm 2022, toàn huyện đã vận động và trao tặng 9.940 phần quà tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng; xây dựng 32 căn nhà đại đoàn kết tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng; Nâng cấp, sửa chữa 09 tuyến đường giao thông nông thôn có tổng chiều dài 2.700 mét, tổng số tiền hơn 500 triệu đồng do nhân dân đóng góp.

Song song đó, công tác giám sát và phản biện xã hội đã được phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương.

Cũng tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiến hành hiệp thương bổ sung 09 ủy viên và thống nhất cử ông Huỳnh Trung Tài giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Dương Minh Châu, khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024 thay cho ông Võ Văn Khởi.

Nhân dịp này, UBND Huyện Dương Minh Châu đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 08 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Mặt trận và thực hiện các phong trào năm 2022.

Tấn Phát-MTTQVN huyện DMC