Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thạnh Tân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 28.3.2024 tại hội trường UBND xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạnh Tân long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam khoá XII nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội

Tham dự  Đại hội có ông Trần Anh Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Nam – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Chí Thái- Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Thạnh Tân; các ngành đoàn thể xã, đại diện các chi bộ và trưởng ấp 4 ấp cùng 100/100 đại biểu chính thức.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024, phương hướng nhiệm vụ, chương trình hành động của UBMTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029; báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban Thường trực và Ủy ban MTTQVN xã Thạnh Tân khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội MTTQ Việt Nam xã, văn kiện Đại hội MTTQ Việt Nam Thành phố Tây Ninh và góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ MTTQ Việt Nam và các báo cáo tham luận. Kết quả 100% Đại biểu thống nhất các Văn kiện.

Ông Lê Minh Hưng-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã tái cử chức danh Chủ tịch

Đại hội lần này đã hiệp thương cử ra 31 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam khoá XII, cùng các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường trực và bầu ra đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố gồm có 07 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. Trong đó: Chức danh Chủ tịch (tái cử) là ông Lê Minh Hưng-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã, Chức danh Phó Chủ tịch (tái cử) là ông Nguyễn Văn Hảo.

Cũng tại Đại hội lần này, đã kịp thời khen thưởng 07 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ nhiệm kỳ 2019-2024, và tặng 04 phần quà cho các vị Ủy viên thôi tham gia UBMTTQVN xã nhiệm kỳ mới.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ nhiệm kỳ 2019-2024

Trong nhiệm kỳ mới Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạnh Tân tập trung đẩy mạnh phối hợp thống nhất hành động với các tổ chức thành viên và Ban Công tác Mặt trận các ấp trong công tác vận động, tuyên truyền tập hợp các tầng lớp nhân dân để tạo được sức mạnh khối đại Đoàn kết toàn dân tộc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; tăng cường công tác giám sát và phản biện góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và góp ý xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, tạo niềm tin vững chắc trong Nhân dân.

Lê Minh Hưng – MTTQ Việt Nam xã Thạnh Tân