ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ BÌNH MINH LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2019 – 2024

Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Minh tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Quang cảnh Đại hội

Theo báo cáo của Mặt trận Tổ quốc xã nhiệm kỳ 2014-2019, Mặt trận đã phối hợp vận động Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền trên 400 triệu đồng, xây và sửa chữa 11 căn nhà Đại đoàn kết với số tiền 403 triệu đồng; phối hợp thực hiện mô hình “chăm lo, giúp đỡ cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã”: hỗ trợ gạo hàng tháng cho 28 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, neo đơn (mỗi hộ 10kg) với số tiền 80 triệu đồng. Trong công tác giám sát và phản biện xã hội, Ban Thường trực UB.MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức giám sát được 12 cuộc, kiến nghị 26 nội dung đến nay đơn vị được giám sát đã khắc phục xong; tổ chức phản biện được 02 nội dung. Ban Thanh tra nhân dân xã tổ chức giám sát 12 nội dung, kiến nghị 18 vấn đề đều được khắc phục; Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng đã tổ chức giám sát 106 công trình với số tiền hơn 93 tỷ đồng; qua giám sát có 25/25 kiến nghị đến chủ đầu tư và được chủ đầu tư kịp thời khắc phục.

Với những kết quả đã đạt được, Mặt trận Tổ quốc xã Bình Minh tiếp tục phấn đấu để trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu của thành phố Tây Ninh.

Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị tham gia vào UBMTTQVN xã nhiệm kỳ 2019- 2024; ông Nguyễn Thanh Tuấn tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024; Đại biểu thống nhất cử đoàn Đại biểu dự Đại hội MTTQ thành phố Tây Ninh gồm 7 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Nguyễn Thanh Tuấn