ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ TÂN BÌNH

Chiều 9.6, tại hội trường UBND xã Tân Bình, tổ  biểu HĐND tỉnh gồm bà Phan Thị Điệp – Nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Trưởng phòng Kinh tế – Tài chính văn phòng đoàn ĐBQH; ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cùng tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Bình trước kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh, trước kỳ họp thứ 11 HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Qua buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh (kỳ họp bất thường), thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 16 và  báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước. Đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến chương trình thứ 11, đa số cử tri đều thống nhất với các nội dung mà đại biểu thông qua.

Tại hội nghị, cử tri phản ánh việc thi công móc mương thoát nước dọc theo tỉnh lộ 783 khu vực ấp Tân Thạnh còn chậm, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân; tình trạng xe quá trọng tải chạy nhiều trên tỉnh lộ 783 gây hư hỏng mặt đường, đề nghị ngành chức năng tăng cường kiểm tra xử lý; chất lượng cung cấp nước tại Trạm cấp nước ấp Tân Thanh không đảm bảo, nước đục và có rong khi đổ vào chai từ 2 đến 3 ngày; Công ty chế biến mủ cao su ấp Tân Nam gây mùi hôi; một số ý kiến liên quan đến việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 gây ra.

Các ý kiến đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện, các ngành chức năng của xã giải trình và được cử tri thống nhất cao tại hội nghị tiếp xúc.

Ninh Thị Hương – MTTQVN xã Tân Bình