Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 4 nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Hòa Hội, Hòa Thạnh, Biên Giới

Chiều 30.5, tại Trung tâm Thể thao  – Học tập cộng đồng xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 9 gồm: ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chính ủy BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, bà Nguyễn Thanh Sơn – Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Châu Thành cùng tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Hòa Hội, Hòa Thạnh, Biên Giới trước kỳ họp lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được đại biểu HĐND tỉnh và huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa X, HĐND huyện khóa XII và thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh và HĐND huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri phát biểu ý kiến

Có 03 lượt cử tri tham gia với 04 vấn đề: Về việc đề nghị tiếp tục cấp chế độ cho chi hội trưởng của các đoàn thể 1 năm 2.000.000 đồng, hiện nay chi hội ở các ấp chưa có chế nào khác. Cắt chế độ này sẽ khó khăn trong công tác vận động tuyên truyền của chi tổ hội. Việc đền bù đất đai trong dự án đưa nước lòng Hồ vào kênh qua xã Hòa Hội, còn một số hộ dân chưa được nhận tiền đền bù, đến nay giá đất thị trường và giá đất đền bù khác so với lúc trước. Tiền thờ cúng liệt sỹ chế độ 500.000 đồng/1 năm là quá thấp, đề nghị nâng chế độ thờ cúng liệt sỹ lên đáp ứng với nhu cầu hiện nay. Đường Hương lộ 23 hiện nay xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị nâng cấp sớm cho bà con đi lại an toàn.

Sau khi nghe kiến nghị của cử tri, lãnh đạo chính quyền địa phương xã Hòa Hội và đại diện các phòng, ban chuyên môn huyện đã giải trình và tiếp thu ý kiến cử tri phản ánh đến các cơ quan, ban, ngành có liên quan sớm giải quyết.

Hiếu Tâm