Đại biểu HĐND tỉnh, huyện Gò Dầu tiếp xúc cử tri xã Cẩm Giang

Sáng 9.6, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa – Thể dục thể thao xã Cẩm Giang, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Lê Thành Công – Bí thư Huyện ủy Gò Dầu, bà Lê Thị Cẩm Nhung – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gò Dầu, cùng tổ đại biểu HĐND huyện Gò Dầu tiếp xúc cử tri xã Cẩm Giang.

Qua buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông qua báo cáo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021; Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11 của HĐND huyện khóa XI, và báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước, đa số cử tri đều thống nhất với các nội dung mà đại biểu thông qua.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Trong hội nghị tiếp xúc cử tri có 11 lượt ý kiến như sau: Cử tri ý kiến các ngành chức năng lắp đặt, sửa chữa camera an ninh trên địa bàn xã; cử tri phản ánh và đề nghị các ngành chức năng có giải pháp xử lý tình trạng lụt bình dày đặt và tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Vàm Cỏ Đông gây mùi hôi thối ảnh hưởng đến các hộ sống dọc sông; các ngành liên quan xử lý việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường tại các khúc cua quanh trên dọc quốc lộ 22B khu vực Cẩm Giang; kiến nghị làm mương thoát nước dọc quốc lộ 22B vì vào mùa mưa gây ngập úng cục bộ, nước tràn vào nhà dân khu vực ấp Cẩm An, khu vực tổ 13,14,19 ấp Cẩm Bình. Đề nghị nâng cấp đường điện từ cây xăng số 9 ấp Cẩm Thắng đến khu vực bàu trăm Năm Trại để phục vụ cho người dân trong sản xuất nông nghiệp.

Bên cạnh đó, cử tri cũng phản ánh về những bất cập trong việc hiến máu nhân đạo. Người dân tham gia hiến máu nhưng khi bị bệnh đến các bệnh viện tư nhân phải mua máu, không được hưởng chính sách trả máu cho người tham gia hiến máu nhân đạo, đề nghị các ngành chức năng phản ánh lại ngân hàng máu Bệnh viện chợ rẫy xem xét lại…

Các ý kiến đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện, các ngành chức năng của huyện, Ủy ban nhân dân xã giải trình và được cử tri thống nhất tại hội nghị tiếp xúc.

Bích ngoc – MTTQVN xã Cẩm Giang