Cứu trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ

Trong những ngày qua, các tỉnh miền Trung đã bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, từ ngày 27 đến 28.11, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tây Ninh cùng hệ thống Chùa núi Bà Tây Ninh tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho các hộ bị thiệt hại nặng do bão lũ gây ra tại các địa phương trong tỉnh Quảng Bình.

ba-dang-minh-luy-cung-su-co-chua-nui-ba-dang-phat-qua-cho-nguoi-dan

Bà Đặng Minh Lũy – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh

đang trao quà cho người dân

Đoàn đã trao tặng 700 phần quà cho người dân ở huyện Lệ Thủy với tổng trị giá gần 420 triệu đồng (xã Hưng Thủy 310 phần quà, Cam Thủy 310 phần và Liêm Thủy 80 phần). Mỗi gia đình được nhận 01 phần quà 600 ngàn đồng (gồm 20 kg gạo, 300 tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác). Toàn bộ số tiền trên do Chùa núi Bà tài trợ.

Trước đó, ngày 21.10.2016 cũng tại huyện Lệ Thuỷ, đoàn cứu trợ của Công ty Đức Thành, địa chỉ tại phường 3, thành phố Tây Ninh thông qua liên hệ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã trao 500 phần quà, mỗi phần quà giá trị 250.000 đồng bao gồm: mền, nước tương, nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt, gạo, mì gói, thuốc panadol cảm cúm, qua đó kịp thời sẻ chia những khó khăn, mất mát của bà con vùng lũ.

PHAN QUÂN – PHƯỚC HẬU