HOẠT ĐỘNG MẶT TRẬN CÁC CẤP, THỰC TIỄN VÀ KINH NGHIỆM

Hỗ trợ 100 bồn nước cho các hộ nghèo huyện Bù Đăng, Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Để chia sẻ với những khó khăn của đồng bào bị ảnh hưởng và thiệt hại do thiên tai hạn hán gây ra trong mùa khô hạn vừa qua, ngày 3-8-2016, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh đến thăm và tặng 100 bồn nước, trị giá 230 triệu đồng cho các hộ dân là hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và gia đình chính sách bị ảnh hưởng do hạn hán gây ra trong mùa khô hạn vừa qua tại hai huyện Bù Đăng và Bù Gia Mập.

Tại huyện Bù Đăng, đoàn đã đến thăm và trực tiếp tặng tặng 60 bồn nước cho hộ dân các xã: Thống Nhất, Đăng Hà, Phước Sơn, Đoàn Kết, mỗi xã 15 bồn.

Huyện Bù Gia Mập được hỗ trợ 40 bồn nước cho hộ dân khu định cư của đồng bào dân tộc thiểu số thôn Hai Căn, xã Phú Nghĩa.

hoi nghi

Quang cảnh lễ trao tặng bồn nước cho hộ nghèo huyện Bù Đăng

Đây là những món quà nhỏ nhưng thực sự có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc của hai tỉnh Tây Ninh, Bình Phước đối với các hộ dân gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, qua đó để động viên, giúp đỡ kịp thời và chia sẻ những khó khăn cho đồng bào trong lúc bị thiên tai hạn hán gây ra sớm có điều kiện ổn định cuộc sống.

Được biết, trong đợt nắng hạn vừa qua, Ban Bảo trợ Xã hội tỉnh Tây Ninh xuất quỹ 750.000.000 đồng hỗ trợ cho đồng bào 05 tỉnh trong khu vực Miền Đông Nam Bộ, khu vực Tây Nam Bộ và Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng gồm Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Kontum và Trà Vinh.