Chúc mừng 60 năm thành lập giáo xứ Phú Ninh

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Giáo xứ Phú Ninh, sáng ngày 7.12, ông Huỳnh Văn Quang – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đến thăm và chúc mừng Linh mục chánh xứ cùng toàn thể đồng bào giáo dân.
Trong dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh có gửi lẳng hoa chúc mừng, Ban Tôn giáo tỉnh và Công an tỉnh cùng các ban ngành, Mặt trận, đoàn thể huyện Châu Thành cũng đến dự và chúc mừng.

60-giao-xu

Ông Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh

tặng lẳng hoa chúc mừng Linh mục chánh xứ

Thay mặt toàn thể Giáo xứ, Linh mục Chánh xứ Trần An Toàn cảm ơn các cấp Đảng, chính quyền, Mặt trận đã quan tâm giúp đỡ bà con giáo dân có cuộc sống tốt hơn, có điều kiện tham gia sinh hoạt tôn giáo. Linh mục cũng hứa sẽ tích cực vận động giáo dân hưởng ứng tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước sống “Tốt đời, đẹp đạo” nhằm góp phần xây dựng đất nước, quê hương Tây Ninh ngày càng giàu đẹp.
Giáo xứ Phú Ninh tọa lạc ở khu phố 1, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, được chính thức thành lập năm 1956 với tên gọi ghép từ hai tỉnh Phú Thọ và Tây Ninh, mà theo một vị trong Ban hành giáo là để nhắc con cháu nhớ về quê cha đất tổ cũng như tình cảm đối với vùng đất mới. Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, giáo xứ đổi thay từng ngày, đời sống người giáo dân ngày một khá hơn.