Thông tin về tình hình biển, đảo trong tôn giáo Cao Đài Tây Ninh

Ngày 30.8, Trung tướng Phạm Văn Dỹ-Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 đã có buổi nói chuyện chuyên đề về tình hình biển, đảo và chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông cho hơn 200 cho chức sắc, chức việc Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh trong và ngoài tỉnh.

Trung tướng Phạm Văn Dỹ đã sơ lược lại quá trình hình thành dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Thông qua các chứng cứ lịch sử của hai quốc gia khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là không thể tranh cãi. Việc Trung Quốc muốn chiếm các đảo và đưa ra yêu sách đường “lưỡi bò” là không có căn cứ, bồi đắp các đảo trái phép là vi phạm công ước quốc tế về Luật biển.

Trung tướng Phạm Văn Dỹ cho hay, chiến tranh trên biển khó khăn và phức tạp hơn đất liền gấp nhiều lần. Trước việc Trung Quốc có ý đồ xâm chiếm biển Đông, mọi người dân Việt Nam cùng đồng lòng mới giữ được biển đảo.

Như vậy, dã tâm của Trung Quốc đặt cho chúng ta một áp lực lớn, thách thức lớn về vấn đề chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quốc gia nhưng rõ ràng qua việc làm của họ, chúng ta cũng phải rà soát lại tất cả từ kế sách giữ nước đến quan hệ kinh tế, vấn đề an ninh quốc phòng, bang giao, ngoại giao và cả quan hệ song phương giữa Việt Nam với Trung Quốc.