BẾN CẦU: SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

Ngày 9.8, Ban Thường trực UB.MTTQ VN huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến tham dự có ông Phạm Văn Cư-Phó Bí thư thường trực huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo của Ủy ban MTTQ huyện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Thường trực HĐND huyện báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm; đại diện lãnh đạo UBND huyện thông báo kết quả tình hình kinh tế-xã hội của huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và chương trình công tác năm với những kết quả nổi bật: Tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân triển khai thực hiện vận động nhân dân thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quang sáng, xanh, sạch, đẹp, thực hiện các mô hình “Khu dân cư 03 không”; “thu gôm rác thải”; “Thắp sáng đường quê”, có hơn 1.000 hộ đăng ký tham gia tốt việc thu gôm rác thải ở khu dân cư. MTTQ huyện phối hợp tổ chức thăm và tặng quà 670 hộ nghèo nhân dịp Tết nguyên đán trị giá trên 100 triệu đồng, triển khai lập danh sách rà soát thẩm định hộ nghèo, lập danh sách, tiến hành xây dựng và bàn giao 30 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Phạm Văn Cư-phó Bí thư thường trực huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận biểu dương những kết quả của Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện và các tổ chức thành viên đạt được trong 6 tháng đầu năm đặc biệt là công tác chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ huyện, đồng thời đề nghị MTTQ huyện triển khai thực hiện hiệu quả chương trình công tác 6 tháng cuối năm trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội MTTQ huyện và chương trình hành động, nhiệm kỳ 2019-2024./.

Thi Oanh